• หลังมีเพศสัมพันธ์ มีอาการปวดปัสสาวะบ่อยตอนกลางคืน รู้สึกเสียว และยังปวดอยู่ตลอด ทำยังไงดี

  •  aooosumalee12
    สมาชิก
    คือหลังจากมีเพศสัมพันธ์กับแฟนไม่กี่วัน ตอนกลางคืนจะชอบปวดปัสสาวะค่ะ พอฉี่ไปแล้วก็รู้สึกเสียวด้วยนิดนึง แล้วก็รู้สึกว่าปวดอีก พอฉี่ก็มีแค่นิดเดียว แต่ก็ยังปวดอยู่ตลอด แล้วก็นอนไม่หลับเลยค่ะ เป็นแบบนี้มาหลายวันแล้วค่ะทำยังไงดีคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ aooosumalee12 @จากที่เล่ามา น่าจะเป็นอาการของโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งอาจเกิดจากการอักเสบหลังการมีเพศสัมพันธ์ หรือเกิดจากการติดเชื้อค่ะ แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่ามากขึ้น 2-3ลิตรต่อวัน หลีกเลี่ยงการกลั้นปัสสาวะ หากอาการเป็นมากขึ้น หรือเริ่มมีไข้ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ