• มีอาการปวดปัสสวะบ่อย ไปหาหมอได้ยามาทาน ต่อมามีอาการแสบท้องร่วมด้วย ได้ยาใหม่มาเพิ่ม สามารถทานทั้งหมดด้วยกันได้ไหม

  •  Pareena Thongsaart
    สมาชิก
    ไปหาหมอมาแล้ว รอบแรกได้ยาcriproflieacin กับfalavoxate แต่อาการไม่ค่อยดีขึ้นร่วมกับมีอาการปวดท้องแสบท้อง ไปหาหมออีกรอบหมอบอกว่าน่าจะเป็นกะเพาะ ได้ยาเกี่ยวกับพวกกะเพาะ อาหารปวดท้องลดลง แต่ยังปวดปัสสวะบ่อยอยู่ ยาเก่าก็ยังมีอยู่ทานคู่กับยาใหม่ได้ไหม แล้วควรทำยังไงกับอาการปัสสาวะบ่อยดีคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pareena Thongsaart

    อาการปัสสาวะบ่อย สามารถเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ การดื่มน้ำมาก สภาวะทางอารมณ์ที่ผิดปกติ โรคเบาหวาน โรคเบาจืด ระบบทางเดินปัสสาวะอักเสบ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา สามารถรับประทานยาตัวเก่าและใหม่ควบคู่ได้นะคะ หลีกเลี่ยงการกลั้นปัสสาวะ งดการดื่มน้ำช่วงก่อนนอน 2-3ชั่วโมง

    หากรับประทานยาครบ อาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์อีกครั้งนะคะ