• ปวดบวมตรงก้นกบ เจ็บเวลาสัมผัสถูก เกิดจากอะไร ทำอย่างไรจึงจะหาย

  • มันบวมเป็นก้อนมันมา เวลาโดนหรือสัมพันธ์จะเจ็บมากค่ะ อยากทราบว่าสสาเหตุเกิดจากอะไรค่ะ แล้วพอมีวิธีแก้ไหมค่ะ

    คุณ ยืนงง

    การบวมตรงก้นกบ อาจเกิดจาก

    -การหกล้มก้นกระแทก ทำให้กระดูกก้นกบหัก  ต้องไปเอกซ์เรย์ว่าหักจริงหรือไม่  รักษาด้วยทางยา  เวลานั่งจะเจ็บมาก

    -ฝีที่ก้นกบ มีการอักเสบเป็นหนองต้องทำการผ่าระบายหนองออก และทานยาฆ่าเชื้อ

    -การบาดเจ็บมีก้อนเลือดออกใต้ผิวหนัง  การรักษาต้องระบายเลือดเก่าที่ค้างอยุ่ออกให้หมด   ทานยาแก้ปวด ยาฆ่าเชื้อป้องกันโรคแทรกซ้อน

    อย่างไรก็ตามควรไปพบแพทย์ดีกว่าครับเพื่อการวินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้อง