• คุณแม่มีอาการปวดบวมที่ข้อมือเรื้อรัง รักษาแล้วยังไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  • สวัสดีครับคุณหมอ ผมมีเรื่องจะปรึกษา คือแม่ของผมมีอาการปวดบวมที่มือครับ คือบวมมากแล้วก็ปวดมาก รักษามาเป็นปีแล้วครับแต่ก็ไม่หายไปหาหมอที่ไรก็มีแค่แก้ปวดกับแก้อักเสพ คือผมสงสารแม่มากแกปวดจนมือข้างที่ปวดทำอะไรไม่ได้เลย *ช่วงแรกๆที่แกเป็นมีอาการปวดที่ข้อเข่าครับทีนี้ก็รักษามาหลายเดือนพอสมควร พออาการปวดที่ข้อเข่าหาย *ก็มีอาการปวดบวมที่มือครับ ผมอยากรู้วิธีในการรักษาครับคือสงสารแม่มาก คือทันปวดจนทำอะไรไม่ได้ นอนไม่หลับต้องกินยาแก้ปวดก่อนนอนทุกวัน
    สวัสดีค่ะ คุณกิ่งไม้ บ่วิเศษ

    อาการปวดข้อมือ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ข้ออักเสบติดเชื้อ, เอ็นอักเสบ, โรคเก๊าท์, โรครูมาตอยด์, โรคข้อเสื่อม เป็นต้น

    การรักษาขึ้นกับสาเหตุนะคะ
    จากที่เล่ามา แนะนำให้คุณกิ่งไม้ บ่วิเศษ สอบถามแพทย์ที่ดูแลอยู่ว่า อาการปวดข้อนี้เกิดจากสาเหตุใด รวมถึงแนวทางการรักษาตามโรคนั้นๆนะคะ