• มีอาการปวดที่กระดูกหลังหู ไม่ทราบว่าเป็นอะไรบ้างครั้งก็มีก้อน ร้าวที่คอ

  •  Tidarat Meejairuk
    สมาชิก
    ปวดมากเวรหันอทางซ้าย ลามไปที่บริเวรต้นคอรู้สึกว่ามีก้อนๆอยู่ จับบเวรกระดูกค่อนข้างเจ็บ

     สวัสดีคะคุณ Tidarat Meejairuk

    ตำแหน่งที่ปวด อาจจะเป็นตำแหน่งของกกหูค่ะ ซึ่งตำแหน่งนี้ ซึ่งอาการปวด อาจจะมีได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • กระดูกที่กะโหลกศีรษะ มีเรื่องของการอักเสบ หรือ การบาดเจ็บ
    • ปัญหาเรื่องข้อต่อ ที่เกิดขึ้น อาจจะมีผลเนื่องมาจากการกัดฟันก็เป็นได้ค่ะ
    • ต่อมากอาจจะมีเรื่องของปัญหาต่อมน้ำเหลืองหลังใบหูโตหรืออักเสบติดเชือ้ได้เช่นกัน
    • นอกจากนี้อาจจะต้องดูเรื่องของการมีฟันผุร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ เพราะก็เป็นสาเหตุที่ทำให้มีอาการปวดศีรษะและปวดร้าวได้ค่ะ
    • ส่วนสาเหตุอื่นๆ เช่น อาการปวดที่เกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบ กล้ามเนื้อมีความเครียด หรือ ไมเกรนก็ยังได้ค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์ถ้ารับประทานยาแก้ปวดแล้วไม่ดีขึ้นปวดมากขึ้นเรื่อยๆ