• การขับรถ ทำให้ต้องใช้เท้าเหยียบเบรก คันเร่งเยอะ เวลาขับเท้า งอเท้า มันจะปวด

  •  thanat31237
    สมาชิก
    สาเหตุผมคาดว่าน่าจะมาจากการขับรถ ติดต่อกันหลายวันในบริเวณที่รถติด ทำให้ต้องใช้เท้าเหยียบเบรก คันเร่งเยอะ เวลาขับเท้า งอเท้า มันจะปวด ผมอยากทราบว่าแบบนี้มันจะเป็นที่กระดูกไหมครับ หรือ เป็นที่เส้นเอ็น มันจะหายเองไหมครับรบกวนของคำแนะนำทีครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ thanat จากที่เล่ามา คิดว่าน่าจะเป็นอาการบาดเจ็บจากการใช้งาน ซึ่งมีโอกาสทำให้มีปัญหาที่บริเวณกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น หรือข้อเท้าได้ค่ะ. เนื่องจากใช้งานที่เล่ามาเป็นการขับรถ จึงคิดว่า ไม่ส่งผลต่อกระดูกโดยตรงค่ะ. สามารถหายเองได้หากได้พักเท้า ประมาณ 2-3 วัน และหากปวดมากสามารถใช้ยาพาราเซตามอล หรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) มารับประทานบรรเทาอาการ. หากพักแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำไปตรวจกับแพทย์เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้องและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ