• มีอาการปวดจี๊ดๆบริเวณหลังหูเป็นระยะๆ ควรทำอย่างไร

  •  Natthathida Yakham
    สมาชิก
    มีอาการปวดจี๊ดๆบริเวนหลังหูเป็นระยะๆค่ะ จี๊ดๆเสียวๆไม่นานค่ะแล้วก็หาย

    คุณ Natthathida

    อาการปวดหลังหูจิ๊ดๆเสียวๆ อาจเกิดจาก 1 ความเครียด คิดมาก วิตกกังวล เลยแสดงออกทางฝ่ายกายได้บ้าง 2 ปลายประสาทที่จากคอมาเลี้ยงผิวหนังหลังหูมีการอักเสบ  เลยส่งกระแสประสาทผิดปกติ ทำให้ร่างกายแปลผลสัญญาณ เปลี่ยนไป 3 มีการอักเสบบริเวณหูภายนอก Otitis externa แต่ไม่มากหรือ เป็นระยะแรกเริ่ม จึงทำให้ผิวหนังหลังหูมีอาการอักเสบได้ 4 ผิวหนังอักเสบ มีการติดเชื้อ ไวรัส เช่น งูสวัด เริม เป็นต้น

    ถ้าอาการไม่มาก ลองทานยาแก้ปวด หรือ ยาแก้อักเสบ NSAID ไปก่อน ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษาที่ตรงกับโรค