• ปวดนิ้วโป้งเท้าขวา ควรทำอย่างไร

  •  Tonkhaw Manaw
    สมาชิก
    คือจะปวดมากแบบมากๆเวลาไปกดมันหรือตอนเดินอ่ะค่ะ อาการจะแบบปวด มีอาการแดงด้วยค่ะแต่ไม่บวม บริเวณนั้นคืออุ่น (บริเวณที่เป็นคือ ตรงข้างๆเล็บและก็เนื้อด้านข้างเลยค่ะเป็นจุดใหญ่ๆ) ปวดมากอ่ะค่ะ ฮืออออ

     สวัสดีค่ะ คุณ Tonkhaw Manaw

    จากที่คุณ Tonkhaw Manaw เล่ามา คิดว่ามีอาการอักเสบของบริเวณที่ปวดอยู่นะคะ หากมีก้อนขึ้นมาบริเวณข้างเล็บ อาจเป็นก้อนฝีเกิดขึ้นได้นะคะ

    แนะนำคุณ Tonkhaw Manaw รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาปวด และไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ