• ตื่นกลางดึกถ่ายเป็นน้ำ ไม่ค่อยอยากกินข้าว เป็นอาการอะไร

  • แฟนหนู ตื่นกลางดึกถ่ายเป็นน้ำ ไม่ค่อยอยากกินข้าว อ่อนเพลีย มีอาการจะอาจียน แฟนหนูจะเป็นอะไรไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ นารีรัตน์ มะลิวัลย์

    อาการท้องเสียถ่ายเหลว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การติดเชื้อไวรัส, กาติดเชื้ออหิวาห์, การติดเชื้อแบคทีเรีย, อาหารเป็นพิษ, ผลข้างเคียงจากยาบางชนิด, ลำไส้อักเสบจากสาเหตุอื่นๆ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ นารีรัตน์ มะลิวัลย์ ให้แฟนดื่มน้ำเกลือแร่ที่ใช้สำหรับอาการท้องเสียให้เพียงพอ และพาไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ