• มีอาการปวดท้อง เวียนหัว พะอืดพะอม ใช่อาการของการตั้งครรภ์ไหม

  •  Buris Ramklang
    สมาชิก
    แฟนผมมีอาการแบบนี้ ช่วง1-2อาทิตย์นี้เรามีเซ็กกันอาการแบบนี้ท้องหรือเปล่าครับหรือเป็นอย่างอื่นกังวลมากเลยครับ
    Buris Ramklang  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Buris Ramklang

    อาการปวดศีรษะ เวียนศีรษะ คลื่นไส้ อยากอาเจียนดังกล่าวมานั้น ไม่ได้เป็นอาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์แต่อย่างใด คือถ้ามีการตั้งครรภ์จริง ไม่ได้จำเป็นจะต้องมีอาการดังกล่าว

    โดยการมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัย หรือไม่ได้ใช้ยาคุมชนิดใดๆเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ หากสงสัยการตั้งครรภ์ ไม่จำเป็นต้องรอให้ประจำเดือนมาช้าก็ได้ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ สามารถไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป