• มีอาการปวดท้อง ปวดหลัง มีตกขาวเยอะกว่าปกติ คลื่นไส้อาเจียน ประจำเดือนมาเมื่อ 8 วันที่แล้ว เป็นอาการของอะไร

  •  Natthaphatsorn Jang'z
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูมีอาการ ปวดท้อง ปวดหลัง ปวดก้น มีตกขาวเยอะกว่าปกติ มีคลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว ประจำเดือนมาล่าสุด 15/09/61 เหนื่อยง่าย หน้ามืด อากาาแบบนี้เป็นเพราะอะไรคะ ไปหาหมอ หมอบอกเป็นโรคกระเพาะอาหาร ตั้งแต่ปีะจำเดือนนี้มาก็มีอาการแบบนี้ตามมาค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Natthaphatsorn Jang'z

    ก่อนอื่นอาจจะต้องเรียนถามว่าอายุเท่าไหร่ค่ะ ประจำเดือนมาปรกตินะค่ะ

    เพราะจากประวัติที่ให้มาอาจจะมีปัญหาได้ดังนี้ค่ะ

    • ถุงน้ำรังไข่ ซึ่งอาจจะมีภาวะแทรกซ้อน เช่น มีการรั่ว ทำให้มีน้ำในช่องท้องเกิดอาการระคายเคืองได้ค่ะ ภาวะนี้อาจจะมีความจำเป็นต้องรีบพบแพทย์ค่ะ
    • เยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่ ซึ่งจะทำให้มีอาการปวดท้อง  หลัง ก้น หรือ ในในช่องท้องที่เนื่อบุมดลูกเข้าไปอยู่ได้ค่ะ คนไข้บางคนอาจจะด้วยเรื่องของ ปวดเวลาปัสสาวะ โดยไม่พบการติดเชื้อ ปวดเวลาเบ่งอุจจาระค่ะ ดังนั้นภาวะนี้จะต้องรีบทำการรักษาค่ะ
    • ปัญหาเรื่องการติดเชื้อในถุงเชิงกรานค่ะ ได้ด้วยค่ะ

    ดังนั้นแนะนำตรวจเพิ่มเติมค่ะ