• ปวดท้อง ท้องเสีย มีไข้

  •  Saharat Tewarit
    สมาชิก
    มีอาการปวดท้องด้านซ้ายแบบบิดๆ เป็นพักๆ ท้องเสีย วันแรกมีไข้ขึ้น เป็นมาสามวันแล้วครับ ช่วยทีครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Saharat Tewarit

         อาการปวดท้องแบบบิดๆ มักจะเป็นอาการปวดจากอวัยวะที่มีลักษณะเป็นท่อกลวงค่ะ เช่น

    • ลำไส้เล็ก
    • ลำไส้ใหญ่
    • ท่อไต

         ในที่นี้น่าจะเป็นอาการปวดในส่วนของลำไส้มากที่สุดค่ะ เนื่องจากมีอาการทางระบบทางเดินอาหารร่วมด้วยคืออาการท้องเสีย

         อาการท้องเสียและมีไข้ที่เกิดขึ้นอาจเป็นได้จากลำไส้อักเสบ ซึ่งอาจหายได้เอง จากการติดเชื้อไวรัส หรือบางคนติดเชื้อแบคทีเรีย จำเป็นต้องได้รับยารักษาฆ่าเชื้อแบคทีเรียด้วยนะคะ โดยสิ่งที่ช่วยยืนยันคือการตรวจอุจจาระ ว่ามีการติดเชื้อรุนแรงหรือไม่ เพื่อจะได้ให้การรักษาที่เหมาะสมค่ะ ดังนั้นควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ