• มีอาการ ท้องเสียถ่ายเหลว ปวดบิด ปวดตามตัวต้องกินยาอะไรค่ะ

  •  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีอาการปวดท้องแบบบิดๆ ท้องเสีย อาเจียน และปวดเมื่อยตามตัวค่ะ อยากทราบว่าควรกินยาอะไรค่ะ
    Piyalak Chaungsuwan  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    เพิ่มเติมค่ะมีไข้ด้วยและถ่ายมีมูกด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Piyalak Chaungsuwan

    อาการท้องเสีย ถ่ายเหลว ปวดท้อง อาเจียน เป็นเรื่องเกี่ยวกับการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหารค่ะ

    แนะนำว่าก่อนอื่นควรไปพบแพทย์ถ้าอาการไม่ดีขึ้น ดื่มน้ำเกลือแร่ สามารถรับประทานยาลดไข้ได้ถ้ามีไข้ค่ะ

    พบแพทย์เพื่อรับยาฆ่าเชื้อ

    ข้อแนะนำที่ควรทำคือ

    รับประทานอาหารที่สะอาด ร้อน ไม่กินอาหารข้างคืนค่ะ