• มีีปวดท้องเกร็ง ท้องอืด และมีท้องผูกสลับท้องเสียเป็นมาหลายเดือน กังวลว่าจะเป็นมะเร็ง

  •  falamrai
    สมาชิก
    อายุ20ครับ ปวดท้องเกร็ง บางทีปวดมาก เป็นพักๆ อาหารไม่ย่อยถ่ายผิดปกติหบายเดือนล่ะครับ ท้องอืด ลมในท้องเรื้อรัง ถ่ายเล็กลง ท้องผูกท้องเสีย มีมูกเลือด เสี่ยงโรคมะเร็งไหมครับ น้ำหนักลดด้วย เบื่ออาหาร

    สวัสดีครับ

    สำหรับอาการของ จขกท ดังที่เคยกล่าวไปแล้วว่าคล้ายกับ โรคลำไส้แปรปรวน มากที่สุด
    ซึ่งโรคนี้ไม่มีพบว่าเพิ่มความเสี่ยงของการเป็นมะเร็งลำไส้ ถึงแม้ว่าจะมีอาการเป็นๆหายๆ เป็นระยะเวลานาน แต่หาก จขกท มีอายุมากหรือมะประวัติญาติระดับที่หนึ่งเป็นโรคมะเร็งลำไส้ แล้วมีการเปลี่ยนแปลงของการขับถ่าย มีท้องผูก/เสียเป็นประจำ จะจำเป็นที่ต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจโดยละเอียด และหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกต่อไปครับ