• หลังจากไปหาหมอด้วยอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบ กลับมามีอาการมากขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Yuy Nattaya Liamphet
    สมาชิก
    มีอาการปวดท้อง มีไข้ ได้3วัน พอไปพบแพทย์ แพทย์บอกว่าเป็นโรคทางเดินปัสสะวะติดเชื้อ(กะเพราะปัสสะวะอักเสบ)จึงสั่งยามาให้ทาน หลังจากกลับมารุสึกปวดมากขึ้น มีอาเจียรร่วมด้วย ปวดจนต้องเดินตัวงอ นอนพลิกตัวตะแคงก้อปวด

    คุณ Yuy Nattaya

    - โดยทั่วไป โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบจะปวดท้องน้อยปวดเบ่ง  ถ่ายปัสสาวะปวดแต่อาจไม่มีน้ำปัสสาวะ มีไข้ คลื่นไส้อาเจียนร่วมด้วย  ทานน้ำมากๆ กินยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย 3-5 วันก็หายครับ    แต่อาจเกิดร่วมก้บ นิ่วอุดตันในท่อไต ก็ได้   ถ้าอาการของคุณไม่ดีขึ้นควรรีบกลับไปพบแพทย์โดยด่วนครับ เพื่อประเมินอาการใหม่  ตรวจน้ำปัสสาวะ เอกซ์เรย์เพิ่มเติม ครับ  อาจมีโรคอื่นๆอีกที่มีอาการคล้ายกัน เช่น ไส้ติ่งอักเสบ   ก็ได้