• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางขาด ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา แต่ปวดท้องน้อย จะท้องไหม

  •  Kmj
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนใส่ถุง แล้วแฟนหลั่งในจนหมด แต่ถุงขาด พอตอนเช้าปจด.มาพอดี้ลยไม่ได้กินยาคุม พอตอนนี้พอถึงวันที่ปจด.จะมา ก็สิวขึ้นเจ็บนมเหมือนปกติทุกเดือน แต่เดือนนี้ปวดท้องน้อยแบบเหมือนมีประจำเดือนวันแรก แต่ไม่มาสักที ปวดมา2-3วันแล้วค่ะ ประจำเดือนขาดไป1วันแล้ว จะท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เกตน์เกตน์,

                         หากในรอบเดือนที่แล้ว ประจำเดือนได้มาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็จะถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                        ส่วนในเดือนนี้ หากหลังจากที่ประจำเดือนมาในรอบที่แล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น อาการมีสิวขึ้น เจ็บเต้านม และปวดท้องน้อยที่เป็นอยู่ จึงน่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้นาน 1 สัปดาห์ก่อนที่ประจำเดือนจะมา ดังนั้น ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                          แต่หากหลังจากที่ประจำเดือนมาในรอบที่แล้ว ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ หากเป็นเช่นนี้ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ