• ก่อนหน้านี้เหมือนปัสสาวะไม่สุดค่ะ ปวดตลอด ท้องน้อยเเข็งมาก กดแล้วเจ็บ

  •  Fon
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้เหมือนปัสสาวะไม่สุดค่ะ เหมือนปวดตลอดเวลา พอปัสสาวะก็ออกมานิดเดียว ตลอด หลังๆดีขึ้น แต่ท้องร้อยแข็งมาก กดก็เจ็บค่ะ

    สวัสดีครับ

    สำหรับอาการปวดบริเวณท้องน้อย มีปัสสาวะขัด รู้สึกปัสสาวะบ่อย แต่ละครั้งออกมาเล็กน้อย มีปัสสาวะขุ่น เป็นอาการของกระเพาะปัสสาวะอักเสบ(Cystitis) ซึ่งพบได้บ่อยได้เพศหญิง เกิดจากการติดเชื้อ Bacteria ในกระเพาะปัสสาวะ

    การตรวจร่างกายจะพบว่ามีอาการปวดบริเวณท้องน้อย การตรวจปัสสาวะจะพบเม็ดเลือดขาวปนในปัสสาวะจำนวนมาก การรักษาคือการรับประทานยาปฏิชีวนะ ดื่มน้ำสะอาดมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ

    หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจที่โรงพยาบาลเพื่อรับ การวินิจฉัยและรักษาที่เหมาะสมครับ