• ปวดท้องน้อย หลัง และเอว แต่ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Bow Suganya
    สมาชิก
    ตอนนี้ปวดท้องน้อยปวดเหมือนปวดประจำเดือน แต่ไม่มีประจำเดือนมา ปวดแบบนี้มาเป็นอาทิตย์ มีอาการปวดเอว ปวดหลัง

    สวัสดีครับ

    ปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่

    -ระบบสืบพันธุ์ เป็นอวัยวะในอุ้งเชิงกราน เช่น รังไข่ มดลูก ปีกมดลูกอักเสบ
    -ระบบทางเดินอาหาร เช่น โรคกระเพาะ ลำไส้แปรปรวน โรคลำไส้อักเสบ
    -ระบบทางเดินปัสสาวะ เช่น การติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ นิ่วไต/ท่อไต/กระเพาะปัสสาวะ
    -ภาวะจิตใจ
    -ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด

    แต่จากลักษณะอาการคร่าวๆ หากมีปวดท้องน้อย ปวดบั้นเอว มีไข้ ปัสสาวะแสบขัด มีปัสสาวะขุ่นมากขึ้น ก็จะนึกถึงการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะที่มักพบมากในเพศหญิง แต่ก็ต้องมีการส่งตรวจเพื่อสืบค้นเพิ่มเติมอยู่ดี

    อีกทั้งอาการของปวดท้องน้อยที่ จขกท เป็นอยู่สามารถเกิดได้หลายสาเหตุมาก ต้องอาศัยการซักประวัติและตรวจร่างกายเพิ่มเติมถึงจะสามารถวินิจฉัยโรคและวางแผนการรักษาที่ถูกต้องได้ จึงแนะนำให้ จขกท ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและให้การรักษาต่อไปครับ

    Bow Suganya  Bow Suganya
    สมาชิก
    ปัสสาวะปกติคะ ไม่มีอาการปวดแสบขัด ไม่ได้กินยาคุมเลยคะ ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยไม่ได้ป้อมกัน หลังประจำเดือนหายได้3วัน ไใ่แน่ใจว่าเอาออกหันหรือเปล่า อาทิตย์ที่แล้วมีสีน้ำตาลอ่อนปนน้ำออดจากช่องคลอดไม่มีกลิ่นคะ เกิดจากสาเหตุอะไรคะ