• มีอาการปวดท้องน้อย ปวดหลัง หลังปัสสาวะจะเจ็บๆที่ท้องน้อย เกิดจากอะไร

  •  Phimchat
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คืออยากถามค่ะว่า อาการที่เป็นคืออะไร คือปวดหลังแล้วก็ปวดทีองน้อยร่วมด้วยคะ แล้วก็พอปัสสาวะเสร็จจะมีอาการปวดท้องน้อยค่ะแล้วก็ปวดขัดปากมดลูก ขนลุกหลังจากปัสสาวะเสร็จ คือไม่คือเป็นแบบนี้มาก่อน พอจะทราบไหมค่ะว่าเป็นอะไร

     สวัสดีะคุณ Phimphilai

    อาการปวดท้องน้อยแล้วร้าวไปหลังก มีได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • นิ่วในท่อทางเดินปัสสาวะ

    • นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ

    • การอักเสบในอุ้งเชิงกราน

    • การอักเสบของโพรงมดลูก

    • การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

      ดังนั้นตอนนี้คงต้องไปตรวจปัสสาวะตรวจาภายใน ค่ะ ถ้ามีเม็ดเลือดแดงปนออกมาอาจจะต้องตรวจดูว่ามีนิ่วไตหรือไม่ค่ะ

      นอกจากนี้หมอคงแนะนำว่าช่วงนี้ห้ามกลั้นปัสสาวะค่ะ ให้ดื่มน้ำให้มากแล้วพยายามที่ปัสสาวะออกมาถ้าปวดค่ะ

      การตรวจภายในหมอแนะนำให้ทำค่ะ เนื่องจากสามารถมองเห็นปากมดลูกได้ค่ะ ว่ามีลักษณะบวมแดงหรือไม่ค่ะ และเอาเยื่อบุไปดูว่ามีการอักเสบหรือไม่ค่ะ

      ตรวจทีเดียวได้รู้ทั้งหมดค่ะ

      แนะนำพบแพทย์ค่ะ