• ปวดท้องน้อยหลังคลอดได้ 6สัปดาห์ พร้อมมีตกขาวสีเขียว มีกลิ่น เกิดจากอะไร

  •  Zudaida Hassan
    สมาชิก
    หลังคลอด6สัปดาห์มีอาการปวดท้องน้อยพร้อมมีตกขาวสีเขียวเหมือนหนองมีกลิ่น แต่ไม่คัน มากน้อยตามอาการปวดท้อง ปวดมากก็ออกมาก ปวดน้อยก็ออกน้อย

     สวัสดีค่ะ คุณ Zudaida Hassan

    การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ

    ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น

    ตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น

    ดังนั้นอาการตกขาวร่วมกับอาการปวดท้องน้อยที่เล่ามา คิดว่าอาจมีมดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบนะคะ

    แนะนำให้คุณ Zudaida Hassan ไปพบแพทย์นะคะ หากมีอาการปวด สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการได้ค่ะ