• ปวดท้องน้อยมากถึงขั้นลุกเดินไม่ค่อยได้ ตัวร้อน มีไข้ หนาวสั่น ปวดเมื่อยตัว หลังกินยาคุมฉุกเฉินไป 5-6 วัน

  •  Natchaya Chm
    สมาชิก
    มีอาการปวดท้องน้อยมากถึงขั้นลุกเดินไม่ค่อยได้ ตัวร้อนคล้ายมีไข้ หนาวสั่น แต่ไม่มีอาการตกขาว เวลาปัสสาวะก็มักปวดเมื่อยตัว จะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นบ้างคะ
    Natchaya Chm  Natchaya Chm
    สมาชิก
    ตอนนี้ปวดมาถึงหัวไหล่แล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ Natchaya Chm,

                      อาการปวดท้องน้อย ตัวร้อน มีไข้ หนาวสั่น ปวดเมื่อยตัว ปวดหลัง ไม่ได้เกิดจากผลข้างเคียงจากยาคุมฉุกเฉินที่ทานไปแล้ว 5-6 วัน  แต่น่าจะเกิดจากสาเหตุอื่น เช่น

                     - ท้องนอกมดลูก หากมีอาการขาดประจำเดือนมาก่อน ก็อาจเป็นสาเหตุได้ แต่มักมีเลือดออกจากช่องคลอดร่วมด้วย

                     -  มดลูกอักเสบ อุ้งเชิงกรานอักเสบ แต่มักมีตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย

                     -  ลำไส้อักเสบเฉียบพลัน  มักมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน ถ่ายอุจจาระเหลวร่วมด้วย

                     - หากปวดท้องน้อยด้านขวา อาจเกิดจากไส้ติ่งอักเสบ ซึ่งอาการปวดจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ อาจมีคลื่นไส้ อาเจียนร่วมด้วย

                     - กรวยไตอักเสบ มักมีไข้สูง หนาวสั่น ปัสสาสวะแสบขัด ปัสสาวะขุ่น ปัสสาวะมีหนองหรือเลือดปน คลื่นไส้ อาเจียน

                     หากอาการปวดท้องน้อยรุนแรงขึ้น และยังคงมีไข้ ควรรีบไปพบแพทย์ตรวจรักษานะคะ