• ปวดแสบปวดร้อนตรงลิ้นปี่มานาน เป็นๆหายๆ เป็นอาการอะไร

  •  Art Natthaplon
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยครับผมปวดแสบปวดร้อนตรงลิ้นปี่มานานแล้วครับเป็นๆหายๆ มานานแล้วไม่ทราบเป็นอะไรครับ
    Art Natthaplon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Art Natthaplon

    อาการปวดแสบปวดร้อนตรงลิ้นปี่ส่วนมากมักเกิดจากกรดไหลย้อนค่ะ ก็คือกรดในกระเพาะอาหารไหลขึ้นมาตรงหลอดอาหารทำให้รู้สึกแสบจากน้ำในกระเพาะได้ค่ะ การรักษาคือการรับประทานยาลดกรดในกระเพาะค่ะ จะกินอยู่ประมาณ 2-4 อาทิตย์จึงจะเริ่มดีขึ้น ถ้าลองซื้อยามากินเองไม่ดีขึ้นหรืออยากตรวจร่างกายให้แน่ใจก่อนว่าเป็นอะไรแนะนำไปพบแพทย์ใกล้บ้านนะคะ