• มีปัสสาวะแสบขัด ปวดหลังบริเวณช่วงเอว ปวดท้องบริเวณรอบสะดือ เป็นอะไร รักษาอย่างไร

  •  Jirattipor Sansumbet
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีอาการปัสวะขัดแสบๆเเล้วก็มีอาการปวดหลังช่วงเอวตามมาปวดมากค่ะ จนตอนนี้ปวดท้องด้วนช่วงบริเวณรอบสะดือไม่ทราบว่าหนูเป็นอะไร ต้องทำอย่างไร อันตรายมั้ยคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Jirattipor Sansumbet @จากที่เล่ามา ว่ามีปัสสาวะแสบขัด อาจเป็นอาการของโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบนะคะ ซึ่งหากลุกลามมาจนถึงกรวยไตอักเสบ จะมีอาการไข้ ปวดเอวได้ค่ะ @ดังนั้นแนะนำคุณ Jirattipor Sansumbet ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ