• ปวดแสบที่ปลายอวัยวะเพศ เเละเเสบตอนปัสสาวะ ไม่แน่ใจมีหนองหรือเปล่า ต้องทำอย่างไร

  •  Oopp5522
    สมาชิก
    วันเเรกผมก็ปวดๆถกปลายลงก็ปกติเเต่ถกยากครับ วันที่สอง ไม่เเน่ใจว่าหนองหรือป่าวครับเพราะมี่น้ำขาวๆ เเต่ ว่าถกไม่ได้ถกลงเห็นเเค่ปลาย ปวดมาก วันนี้จับนิดหน่อยก็ปวดเเสบ ฉีก็เเสบมาก ทำไงดีครับ ผมไม่กล้าไปหาหมอเลย

     สวัสดีคะคุณ Oopp5522

    ถามก่อนนะค่ะว่ามีเรื่องของประวัติเสี่ยงไหมค่ะ เช่น การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สวมถุงยางอนามัย

    เรื่องการไม่ได้ขมิบหนังหุ้มปลาย แล้วทำความสะอาดไม่ทั่วถึง

    เรื่องอาการปวดท้องเวลาปัสสาวะ

    เรื่องแผลที่อวัยวะเพศ เป็นแผลแบบผิวเรียบ หรือ ขรุขระค่ะ

    คำถามข้างต้น จะบอกเรื่องการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะธรรมดา การติดเชื้อที่อวัยวะเพศเนื่องจากสุขอนามัย และ การติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ นอกจากนั้นอาจจะต้องดูว่ามีเรื่องการแพ้ หรือ แมลงกัดต่อยร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    ถ้ามีเรื่องแผลชัดเจน คงต้องมาดูว่าเกิดจากการบาดเจ็บธรรมดา ซึ่งอาจจะเกิดได้เช่น การเสียดสี การสวมกางเกงแน่นเกินไป

    การถูกแมลงกันต่อ

    มีความเสียงมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันควรจะไปตรวหนองหรือปัสสาวะ และเลือดค่ะ เพราะถ้าติดเชื้อจริงก็หนองในแท้ กินยาค่ะ หนองในเทียมฉีดยา หรือ กินยาก็ได้ค่ะ

    ถ้าเป็นการติดเชื้ออย่างอื่นอาจจะมีความจำเป็นต้องจี้ออกค่ะ เช่น หูดค่ะ

    ถ้าเป็นเรื่องติดเชื้อทางเดินปัสสาวะในเพศชายคงต้องตรวจอัลตราซาวด์ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์คะ