• มีอาการปัสสาวะขัด และแสบที่ทวารหนัก เคยเป็นมาก่อน ไม่ทราบว่าเป็นอะไรครับ

  •  Panitida Naenaudon
    สมาชิก
    คือ เที่ยงคืนของวันที่2 จู่ๆก็ปวดหน่วงๆตรงบริเวณท้องน้อย ทวารหนัก กับอวัยวะเพศครับ มันรู้สึกพอทนได้ครับ แต่นอนไม่หลับเลย จนถึงตีสองอ่ะครับ แล้วมันก็เป็นๆหายมาจนวันนี้เลย อาการมันจะประมาณ ปวดหน่วงๆตรงบริเวณรอบทวานเหมือนปวดถ่ายแต่ก็ไม่ถ่าย แล้วปวดแสบเวลาฉี่ ฉี่บ่อย แล้วแสบมาก เหมือนฉี่ไม่สุดตลอดเวลา คิดว่ายังไม่ไปหาหมอเพราะเคยเป็นแล้ว เมื่อ2-3ปีที่แล้ว แล้วก็หายเองอ่ะครับ ควรทำยังไง แนะนำด้วยครับ

     สวัสดีคะคุณ Panitida Naenaudon

    ตอนนี้อาจจะมีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะค่ะ ถ้าไม่เคยมีประวัติเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์แบบเสี่ยงนะค่ะ เพราะถ้ามีเรื่องของการติดเชื้ออื่นๆ ร่วมด้วยนะค่ะ คือ เรื่องของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ เพราะอาจจะมีอาการปวดเวลาปัสสาวะร่วมกับมีอาการแสบร้อนที่ทวารหนักได้ค่ะ

    ตอนนี้อาจจะต้องแยกเป็นดังนี้

    • การติดเชื้อทาเดินปัสสาวะ
    • ปัญหาเรื่องของต่อมลูกหมากอักเสบ
    • ปัญหาเรื่องของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์
    • นิ่วในท่อทางท่อปัสสาวะ

    แนะนำไปตรวจปัสสาวะก่อนนะค่ะ ถ้ามีหนองหรือสารคัดหลั่งไหลออกมาจากทางเดินปัสสาวะแนะนำให้ตรวจเพิ่มเติมค่ะ