• มีอาการปวดทวารหนัก ปวดเบ่งเหมือนถ่ายไม่สุดสัมพันธ์กับมะเร็งหรือไม่

  •  Thanasila Taratarn
    สมาชิก
    เมื่อวันที่ 16 มีอาการปวดทวารหนักแต่ไม่ได้มีอาการปวดเบ่งแล้วหายไปและไม่ได้มีการถ่าย ต่อมาวันที่ 25 มีอาการปวดทวานหนักและสักพักก็ลุกขึ้นไปถ่าย ไม่มีอาการปวดเบ่ง หรือ อาการถ่ายไม่สุด มันคืออาการอะไรหรอคับ จะสัมพันธ์กับมะเร็งลำใส้ใหญ่และมะเร็งทวานหนักไหมคับ
    Thanasila Taratarn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Thanasila Taratarn

    อาการปวดทวารหนัก ปวดเบ่งเหมือนถ่ายไม่สุด ส่วนใหญ่แล้วมักสัมพันธ์กับความผิดปกติบริเวณทางเดินอาหารส่วนปลายเช่นมีก้อนตรงไส้ตรง หรือเป็นริดสีดวงทวาร จะสัมพันธ์กับมะเร็งหรือไม่ต้องดูอาการร่วมอื่นๆเช่น การขับถ่ายมีถ่ายเหลวสลับท้องผูกหรือไม่ ลักษณะอุจจาระเป็นอย่างไร มีเลือดปนออกมาด้วยหรือไม่ น้ำหนักลดหรือเปล่า และส่วนใหญ่อาการมักจะเป็นมาค่อนข้างนานค่ะ หมอแนะนำไปพบศัลยแพทย์เพื่อตรวจดูบริเวณทวารหนักว่ามีสาเหตุอะไรทำให้มีอาการปวดก่อนค่ะ