• ปวดต้นคอลงมาที่แขนซ้าย ปวดมาก เกิดจากสาเหตุอะไร

  •  Waree Wa
    สมาชิก
    ปวดต้นคอหัวไหล่ลงมาที่แขนช้ายปวดมากร้าวไปทั้งแขนเป็นประมาณ1เดือนแต่ตอนนี้ปวดน้อยลงแต่ปวดเป็นบางจุดแต่มือแขนเริ่มชามีอาการคันที่ฝ่ามือไปหาหมอฉึดยาก็ไม่หายค่ะ
    Waree Wa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Waree Wa

    อาการปวดต้นคอลงมาที่แขนซ้าย ปวดมากนั้น อาจจะเกิดจาก ปวดจากกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นบริเวณดังกล่าวตึงตัวจากการใช้งาน หรือมีเส้นเอ็นฉีกขาดตามหลังการเกิดอุบัติเหตุ ปวดจากหมอนรองกระดูกคอกดทับเส้นประสาท อาจมีอาการชาและอ่อนแรงที่กล้ามเนื้อแขนได้ หรือปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบจากการถูกกดทับ อาจปวดร้าวไปหลายบริเวณได้เช่นกัน

    เบื้องต้นพักการใช้งานบริเวณที่มีอาการ รับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ และควรสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด ถ้าปวดมากขึ้นเรื่อยๆจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน ยกแขนไม่ขึ้น ชามากจนไม่รู้สึกหรือมีเข็มทิ่มตลอดเวลา ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม อาจแจ้งแพทย์ว่าเคยมาฉีดยาแล้วไม่ดีขึ้น เพื่อต้องหาสาเหตุอื่นๆต่อไป