• ปวดมากครับด้านขวานอนไม่หลับเลยครับ

  •  Winter Promkhieo
    สมาชิก
    ปวดมากครับด้านขวานอนไม่หลับเลยครับ

    สวัสดีครับ

    อาการปวดขานั้นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุครับ การที่จะรักษาให้หายนั้นต้องรักษาให้ตรงตามสาเหตุของอาการ ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจเพิ่มเติม เพื่อให้ได้การวินิฉัยที่ชัดเจนและได้รับการรักษาที่ถูกต้องครับ

    ยกตัวอย่างสาเหตุของอาการปวดขา ที่เป็นไปได้เช่น

    • โรคของชั้นผิวหนัง การอักเสบของผิวหนังที่ขา โรคงูสวัด
    • โรคของกล้ามเนื้อ เช่นกล้ามเนื้ออักเสบ กล้ามเนื้อฉีกขาด
    • เส้นเอ็นอักเสบ
    • เส้นประสาทอักเสบ การกดทับเส้นประสาท
    • โรคของหลอดเลือด หลอดเลือดตีบ หรือแตก
    • โรคของกระดูก กระดูกหัก กระดูกติดเชื้อ มะเร็งกระดูก

    เบื้องต้นหากมีอาการปวดมากสามารถบรรเทาโดยการทานยาแก้ปวดในกลุ่ม paracetamol หรือ NSAID  ก่อนได้ หากอาการไม่มีขึ้นควรรีบปรึกษาแพทย์

    ถ้าหากมีอาการผิดปกติ เช่น มีอาการปวดขามาก เดินไม่ได้ มีอาการอ่อนแรง ชาไม่รู้สึกซีดเย็น ควรรีบไปพบแพทย์โดยด่วนครับ