• ปวดตา

  •  thechamp
    สมาชิก
    อยู่ดีก็ปวดตาคับ บ้างดีตาก็มัวไปเลย มองไม่ชัด เป็นสักพักถึงจะดีขึ้น เลยอยากรู้อ่าคับว่าเป็นจากอะไรคับ อันตรายไม???

    สวัสดีค่ะ คุณ thechamp

    อาการปวดตาสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น เยื่อบุตาอักเสบ ส่วนของลูกตาหรือกล้ามเนื้ออักเสบ การมีสิ่งแปลกปลอมเข้าตา ปลายประสาทตาอักเสบ การอักเสบบริเวณรอบตา โรคไมเกรน ต้อหิน เป็นต้น

    ส่วนอาการตามัวที่เป็นชั่วคราว สามารถเกิดจากสาเหตุ เช่น โรคไมเกรน ภาวะการอุดตันของเส้นเลือดที่ตา (Amaurosis fugax)  เป็นต้น

    ดังนั้นแนะนำให้คุณ thechamp ไปพบจักษุแพทย์เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยและรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ