• ปวดตรงซี่โครงด้านขวา ปวดเวลาไอ ทานอาหาร

  •  Jirawan Setwong
    สมาชิก
    หนูมีการปวดซี่โครงขวา ทานอะไรลงไปก็ปวด ก่อนหน้าที่จะปวดมีอาการไอด้วยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Jirawan Setwong

    อาการเจ็บบริเวณซี่โครงขวา อาจมีได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่

    1. กล้ามเนื้ออักเสบ

    2. กระดูกอ่อนบริเวณซี่โครงอักเสบ

    3. ปอดอักเสบ

    4. เยื่อหุ้มปอดอักเสบ

    เนื่องจากกล้ามเนื้อทรวงอกจะขยับอยู่ตลอด หากมีการอักเสบดังที่กล่าวมา จึงเกิดอาการปวดตามการหายใจได้  และหากมีอาการไอร่วม ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจมีปัญหาที่ปอดร่วมด้วย  ดังนั้น ขอแนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย และ วินิจฉัย รักษาต่อไปครับ