• ปวดซี่โครงซ้าย และบวม กดแล้วเจ็บ ปวดท้องน้อยด้วย เป็นอาการอะไร

  •  บา' ลุ้งงง
    สมาชิก
    พึ่งเป็นคืนนี้คืนแรกค่ะคือปวดซี่โครงซ้ายและบริเวณที่ปวดมีอาการบวมด้วยเวลากดบริเวณที่ปวดเจ็บเล็กน้อยและปวดท้องน้อยอยากทราบว่าเป็นอะไรมั้ยคะ

    คุณ บา

    อาการปวดซี่โครงซ้ายอาจเกิดจาก การกระทบกระแทก โดยบางทีเราไม่รู้สึกตัวหรือลืมๆไปได้   การคาดเข็มขัดนิรภัยในรถมีการกดซี่โครง  การอักเสบของกระดูกอ่อน  เนื้องอกกระดูก

    ส่วนการปวดท้องน้อย อาจเกิดจาก กระเพาะปัสสาวะอักเสบ  มดลูกอักเสบ ลำไส้อักเสบได้

    คำแนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาและวินิจฉัยได้ถูกต้องครับ