• ฟอกเลือดมา 6 ปี ปัสสาวะปริมาณมาก ใส 5-6 ครั้งต่อคืน

  •  Arnan
    สมาชิก
    คุณหมอครับผมเป็นโคไตฟอกเลือดมาประมาณ6ปีมีอากาศปวดฉี่บ่อยมากเวลากลางคืน 5-6ครั้งมาเป็นมากประมาณ2-3วันนี้ครับช่วงก่อนก็ปวดเหมือนกันแต่ไม่บ่อยขนาดนี้ฉี่เป็นสีใส่ครับมไม่ทราบว่าผมเป็นอะไรครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Arnan @อาการปัสสาวะบ่อยสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น โรคเบาหวาน โรคเบาจืด โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคกระเพาะปัสสาวะทำงานไว โรคต่อมลูกหมากโต การดื่มน้ำมาก เป็นต้น แนะนำให้คุณ Arnan ตวงปริมาณการดื่มน้ำ และปริมาณการปัสสาวะ หากมีปริมาณการดื่มน้ำมากกว่าที่ปัสสาวะออกมา ให้ลองลดการดื่มน้ำดูค่ะ แต่ถ้าไม่ได้ดื่มน้ำมาก **ควรปรึกษาแพทย์ผู้แลให้ช่วยตรวจหาสาเหตุของอาการปัสสาวะบ่อยๆนะคะ
    Arnan  Arnan
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ