• ปวดจี๊ดๆบนหลังเท้า หนูเป็นไรค่ะ

  •  Poohh
    สมาชิก
    ที่หลังเท้ามีก้อนๆอยู่ภายในเป็นกรรมพันธุ์ตั้งแต่เกิด พอผ่าออกจาก1ก้อนก็ขยายแตกตัวออกไปเป็นก้อนเล็กบ้าง สูงบ้างตามหลังเท้า ตอนนี้ปวดจี๊ดๆบนหลังเท้า จนต้องเอาส้นเท้าอีกข้างมากดไว้ อยากทราบชื่อยาที่สามารถบรรเทาปวดค่ะ มันก่อความรำคาญในการใช้ชีวิตประจำวัน และเวลานอนค่ะ
    สวัสดีครับ สำหรับยาลดอาการปวดมีดังนี้ 1.Paracetamol 2.ยาแก้ปวดกลุ่มที่ไม่ใช่สเตียรอยด์(NSAIDs) 3.ยากลุ่มโอพิออยด์(Opioid) ยาแต่ละกลุ่มมีคุณสมบัติลดอาการปวด และยากลุ่มNSAIDs สามารถลดการอักเสบได้ อาการก้อนที่บริเวณหลังเท้าสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่นก้อนซีสต์(Cyst) ก้อนเนื้อไขมัน(Lipoma) ฝี(abscess) หมอแนะนำถ้าหากมีอาการปวดมาก อาจซื้อยาบรรเทาอาการปวดเบื่องต้นก่อน หลังจากนั้นมารับการตรวจเพิ่มเติมเพื่อทำการวินิจฉัย และรักษาอย่างเหมาะสมต่อไป