• ปวดบริเวณหลังหูด้านขวาแบบจี๊ดๆ ไม่ทราบเป็นอะไร

  •  Napatsorn Jan Stomp
    สมาชิก
    มีอาการปวดจี๊ดด้านหลังหูขวาค่ะ ไม่ได้ปวดตรงใบหู แต่ปวดที่ศีรษะบริเวณนั้น นั่งๆอยู่จะรู้สึกจี๊ดขึ้นมาทีละไม่กี่วินาทีแล้วก็หาย เป็นแบบนี้เรื่อยๆ ตั้งแต่เมื่อวานตอนค่ำ พอนอนหลับไปแล้วไม่รู้สึกอะไร แต่ตื่นเช้ามาก็เป็นเหมือนเดิมจนถึงตอนนี้ค่ะ ความถี่ไม่แน่นอน ไม่มีอาการอย่างอื่น จุดที่เจ็บอยู่ตรงที่วงไว้ในรูปค่ะ https://www.img.in.th/image/rmbT2f

     สวัสดีคะคุณ J. Stomp

    บริเวณที่ปวดเป็นบริเวณกระดูกต้นคอค่ะ ซึ่งอาการปวดมักจะสัมพันธ์กับเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ เนื่องจากมีกล้ามเนื้อมาเกาะบริเวณนี้เป็นจำเดือนมากค่ะ อาการปวดอาจจะมีเรื่องอาการเสียวได้ค่ะ เรื่องเป็นประสาทก็อาจจะเป็นได้ค่ะ แต่น้อยมากค่ะ น่าจะมีเรื่องการอักเสบของกล้ามเนื้อต้นคอค่ะ

    แนะนำเรื่องการประคบอุ่นสลับประคบเย็นค่ะ

    รับประทานยาแก้ปวด

    และทำการยืดกล้ามเนื้อบริเวณต้นคอค่ะ