• ปวดข้อมือ เป็นมากตอนเช้า ข้อมือจะบวม แต่ไม่แดง ไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  namsommoot
    สมาชิก
    อยู่ๆข้อมือก็บวมแต่ไม่แดงและยังปวดมากบางทีปวดร้างมาถึงแขนโดยเฉพาะตอนเช้าตื่นขึ้นมาแล้วขยับแขนแทบไม่ได้ และยังมีก้อนนูนๆไม่ใหญ่มากอยู่บริเวณเหนือข้อมือที่บวม กดแล้วปวดมาก รบกวนหมอวินิจฉัยให้ทีค่ะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณ namsommoot

    อาการปวดข้อมือ และมีก้อนที่ข้อมือ อาจจะอธิบายได้ค่ะ ว่าเป็นเรื่อง carpal ganglian หรือ อาจจะเป็นซีสที่ข้อมือ พวกนี้ที่ทำให้มีอาการปวดได้เนื่องจากการกดเบียด เส้นประสาท หรือ พังผืดหุ้มข้อมือทำให้มีการกดทับเส้นประสาท อาจจะมีทั้งอาการปวดและอาการของมือชาร่วมด้วยได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามควรจะไปพบแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อเพื่อตรวจเพิ่มเติมก่อนนะค่ะ ว่าสาเหตุเกิดจากอะไรค่ะ

    เพราะถ้าเป็นแค่ซีสอาจจะดูเอาน้ำออกค่ะ แต่ถ้าเป็นก้อนก็ต้องผ่าตัดเอาออกค่ะ