• ปวดข้อปวดทั้งตัวก่อนนอนและหลังตื่นครับ

  •  Thanut Kongprawetnon
    สมาชิก
    ทุกคืนก่อนนอนและหลังตื่นจะมีอาการปวดตามข้อครับ แขน ข้อมือ นิ้วมือ หัวไหล่ เข่า ข้อเท้า นิ้วเท้า แต่เวลาทำงานไม่ปวดมากน่ะครับ ผมทำงานเกียวกับซ่อมรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ต้องนั้งต้องยืนบ่อยเข็นรถประมาณนี้ครับ แต่หลังจากเลิกงานกลับบ้านกินข้าวอาบน้ำเสร็จสัก 1-2 ชั่วโมงจะมีอาการปวดครับ ประมาณว่าถ้านั้งอยู่เฉยๆ ประมาณ 5 นาทีแล้วลุกยืนจะปวดเข่าแล้วจะรู้สึกตึงๆครับ ถ้าอยู่เฉยๆจะไม่ปวดนะครับ แต่หลังจากอยู่เฉยแล้วลุกจะปวดขึ้นมาเลยครับ เวลางอขาไว้แล้วเหยียดขา จะตึงๆปวดครับ อาการมีประมาณนี้ครับ ขอบคุณหมอทุกท่านที่เข้ามาตอบน่ะครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Thanut Kongprawetnon @อาการปวดข้อที่เป็นลักษณะข้ออักเสบ คือ จะมีอาการปวด ข้อบวม ข้อแดง และร้อนที่ข้อนั้นๆ ซึ่งหากคุณ Thanut Kongprawetnon มีอาการที่ตรงกับอาการของข้ออักเสบ ควรมาพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ @แต่ถ้าไม่มีข้อบวมหรือแดงหรือข้อร้อน อาการปวดนี้ยังไม่ใช่จากข้อนั้นอักเสบ แต่อาจเป็นกล้ามเนื้อหรือเอ็นที่อยู่รอบๆข้อนั้นอักเสบ ซึ่งสามารถรับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดต้านอักเสบมาบรรเทาอาการค่ะ นอกจากนี้แนะนำให้ออกกำลังกายยืดเหยียดกล้ามเนื้อต่างๆระหว่างวัน เพื่อลดอาการปวดตึงตามที่เล่ามานะคะ