• มีอาการปวดจี้ดที่ขา ทั่วขาจรดปลายเท้า เกิดจากอะไร

  •  Chaweewan Kamawan
    สมาชิก
    ปวดขาเริ่มจากปวดจี๊ดๆและเริ่มปวดมากจนทั่วขาจรดปลายเท้าปวดมากอาการปวดเกิดจากอะไรคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Chaweewan Kamawan @อาการปวดขา สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบ, พยาธิสภาพที่กระดูกหรือเอ็น, เส้นประสาทอักเสบ, เส้นประสาทถูกกดทับ, หลอดเลือดที่ขาอุดตัน เป็นต้น @โรคที่พบได้บ่อยคือ กล้ามเนื้ออักเสบค่ะ ดังนั้นแนะนำคุณ Chaweewan Kamawan ให้พักการเดินหรือยืนนานๆ รวมถึงการออกกำลังกายในบริเวณขานี้ หากปวดมาก สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการปวด @หากไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์นะคะ