• ปวดขาตอนกลางคืน บีบนวดไม่หาย จะเป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ

  •  taiyansom
    สมาชิก
    อาการปวดขามักเป็นตอนกลางคืนค่ะ ปวดแบบปวดร้าวบีบนวดไม่กายต้องใช้ทุบที่ขาให้โดนกระดูกจะช่วยให้ดีขึ้นมาพักนึงค่ะ แบบนี้จะเป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ เป็นมานานมากแล้วค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ taiyansom อาการปวดขา สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ ได้แก่ กล้ามเนื้อขาอักเสบ, หมอนรองกระดูกทับเส้นจนมีการกดทับปลายประสาทที่ขา, โรคหลอดเลือดดำอุดตัน, โรคเลือดแดงอุดตัน, การติดเชื้อที่บริเวณขา เป็นต้น หากอาการปวดไม่สัมพันธ์กับการทำงาน มีอาการปวดแม้แต่ตอนกลางคืนที่พักงานแล้ว คิดว่า อาการปวดขานี้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุและรับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ