• หลังจากนั่งชักโครก มีอาการปวดขา ชาเท้า เดินลำบาก เป็นมาหลายวันยังไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Purin Make
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอพอดีผมนั่งชักโครกแล้วเกิดตะคริวกินที่ต้นขามีอาการแสบ ปวด ร้อน และหายในวันนั้นป่านไป2วันปวดเหมือนเป็นก้อนที่ขาทั้ง2ข้างขึ้นไปข้อพับเดินไม่ค่อยได้และมีอาการชาที่ฝ่าเท้าและชาปลายนิ้วมือด้วยไม่ทราบว่าเป็นอะไรครับ เป็นมา4วันแล้วครับทานยาแก้อักเสบ แก้ปวดก็ไม่บรรเทาเลยครับเดินไม่ได้

     สวัสดีครับ คุณ Purin Make

    จากอาการที่เล่ามา ไม่น่าจะเป็นอาการปวดกล้ามเนื้อแล้วนะครับ เพราะถ้ามีอาการปวดแสบร้าวลงขา ชาตามปลายนิ้วเท้า ร่วมกับเดินลำบาก  มีความเป็นไปได้ว่ามีปัญหาที่ระบบประสาท ที่ไขสันหลัง  ซึ่งอาจเกิดจาก

    1. หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

    2. เส้นประสาทอักเสบ

    3. มีก้อนอื่นๆกดทับเส้นประสาท

    หากมีอาการเช่นนี้ ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษาในทันที เพราะระบบประสาทนั้นมีความละเอียดอ่อน จึงถูกทำลายได้ง่าย ไม่ควรปล่อยไว้ครับ