• เท้าชา ข้อเท้าไม่มีแรง เกี่ยวอะไรกับการยืนหรือไม่

  • เท้าชาเกี่ยวกับอะไรยืนหรือเปล่าเดินๆไปข้อเท้าไม่มีแรง

    สวัวดีคะคุณ ด.ญ.รัตนา เหยียดรัมย์ การที่ยืนหรือเดินนานๆ จะทำให้มีการล้าของกล้ามเนื้อได้คะ และนอกจากนั้นจะทำให้มีปัญหาการสร้างกรดแล็กติกในรในร่างกายกล้ามเนื้อทำให้มีปัญหาว่ากล้ามเนื้ออ่อนแรงได้คะ แก้ด้วยให้เปลี่ยนท่าทางและดื่มน้ำมากๆคะ พักคะ แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์คะ