• ปวดเข่าทั้งสองข้าง ลามไปที่ขา นวดไม่หาย ยืนแล้วเหมือนจะล้ม เกิดจากอะไร

  •  กนกวรรณ ณ.
    สมาชิก
    สวัสดีค้ะ ตอนนีัหนูอายุ14 คือตอนนี้มีการปวดที่ เข่าทั้ง2ข้างแล้วรามทั้งขา พอนวดก้ไม่หาย บางครั้ง ก้ปวดมาก ยืนนานไม่ถึง5นาทีก้เหมือนจะล้มลง แล้วพอนั่งยองๆก้ไม่ค่อยได้พอลุกขึ้นก้เไมือนเดินไม่ได้ แล้วแขนทั้ง2ข้างก้ปวดมากไม่หาย กินยาก้ไมีหาย
    กนกวรรณ ณ.  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    ไม่ทราบว่าอาการเริ่มเป็นตั้งแต่อายุเท่าไร และมีเหตุการณ์หรืออุบัติเหตุอะไรนำหน้ามาก่อนหรือไม่คะ

    หากอาการดังกล่าวทำให้ไม่สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้อย่างปกติ เช่น เดิน ลุก นั่ง เป็นต้น หมอแนะนำว่าควรเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลก่อนนะคะ โดยแพทย์จะทำการซักประวัติ ตรวจร่างกายิอย่างละเอียด ตรวจความผิดปกติในการเคลื่อนไหว การลงน้ำหนัก และอาจมีการตรวจภาพถ่ายทางรังสีเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุของอาการที่คุณกนกวรรณเล่ามาค่ะ