• ปวดขาตอนอากาศเย็น

  •  Nery UL
    สมาชิก
    มักจะปวดขาทุกครั้งที่อากาศเย็น หรือตอนเข้าห้องแอร์ ในบางครั้งอาบน้ำที่เย็นมากๆก็ปวดขาเหมือนกัน ไม่ทราบว่าเป็นอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nery UL

    อาการปวดขาเกิดได้จากหลายสาเหตุตามที่คุณหมอได้ตอบไว้ในคำถามก่อนหน้านี้แล้วค่ะ นอกจากนี้ในผู้ป่วยบางคนอาจรู้สึกปวดขามากขึ้นเมื่ออากาศเย็น เกิดได้จากกล้ามเนื้อหดตัว หากยังคงมีอาการปวดขา ปวดหลังต่อเนื่องนานจนกระทบการใช้ชีวิตประจำวัน แม้ว่าจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เช่น หลีกเลี่ยงการยืนนาน ไม่ใส่รองเท้าส้นสูง ออกกำลังกายยืดกล้ามเนื้อ แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ