• รู้สึกปวดขาจี๊ดๆไปถึงกระดูก บางครั้งปวดมากจนร้องไห้ เกิดจากอะไร เป็นโรคอะไร

  •  Little Marky
    สมาชิก
    คือมีอาการปวดขาจี๊ดๆไปถึงกระดูก ปวดตลอดทั้งวัน บางครั้งก็ปวดไม่มาก แต่บางครั้งปวดมากจนอยากจะร้องไห้ ปวดเหมือนมีเหล็กแหลมๆทิ่มเข้าไปในกระดูก ยิ่งถ้าโดนอะไรน้ำเย็นที่ขายิ่งปวดค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไรค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Little Marky

    อาการปวดขาแบบจี๊ด มักจะเป็นปัญหาของเส้นประสาทค่ะ ไม่ว่าจะเป็น

    • เส้นประสาทกระดูกสันหลังที่ถูกกดทับ เนื่องจากหมอนรองกระดูกปลิ้น หรือ การบาดเจ็บของหลัง
    • การบาดเจ็บ หรือ ปลายประสาทอักเสบ
    • ปัญหาเรื่องของเกลือแร่ผิดปรกติ ทำให้กล้ามเนื้อเป็นตะคริว
    • ปัญหาเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ หรือ ฉีดขาดจากการออกกำลังกายอย่างหนัก หรือ กิจกรรมที่ใช้กล้ามบ่อยๆ หรือ การใช้กล้ามเนื้อผิดท่าทาง
    • การแพ้ยา หรือ การใช้ยาบางชนิดที่ทำให้กล้ามเนื้ออักเสบ

    ดังนั้นตอนนี้ต้องดูว่ามีประวัติอะไรที่ทำให้คิดถึงภาวะนี้มากที่สุดค่ะ

    เช่น ประวัติอุบัติเหตุประวัติการใช้ยาค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ เพื่อหาสาเหตุค่ะ