• อายุ 23 ปี เป็นไข้มาแล้ว 5 วัน มีอาการปวดหัว ปวดขมับเวลาเคลื่อนไหวร่างกายเร็วๆ เกิดจากอะไร

  •  Supaporn Tapaopong
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูอายุ 23 ปีค่ะ คือเป็นไข้มาแล้วประมาณ 5 วัน มีอาการเจ็บคอร่วมด้วย ตอนนี้ไข้ลดลงแล้วค่ะ แต่มีอาการปวดหัว ปวดขมับมากๆ เป็นครั้งๆ ปวดแบบบีบเข้าสมองอะค่ะ เวลาเคลิ่อนไหวร่างกาย เช่น หันซ้าย ขวา ลุกขึ้น นั่งลง ไอ แต่หากอยู่เฉยๆ ก็ไม่ได้มีอาการปวดหัวค่ะ อยากทราบสาเหตุ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Supaporn Tapaopong

    อาการไข้ ไอ เจ็บคอ เป็นมาก ห้าวัน ร่วมกับการอาการปวดหัวปวดตัว ต้องสงสัยในเรื่องของทั้งการติดเชื้อไวรัส และแบคทีเรียค่ะ

    อาจจะเป็น ในเรื่องของไข้หวัดใหญ่ได้ค่ะ เพราะตอนนี้กำลังระบาด

    หรือ อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจจากเชื้อแบคทีเรียก็ยังได้ค่ะ

    ดังนั้นควรจะรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเยื่อบุจมูกนะค่ะ เพราะอาจจะเป็นไข้หวัดใหญ่ การได้ยาต้านไวรัส อาจจะช่วยได้ค่ะ