• เป็นโรคเบาหวาน มีอาการปวดขา ทานยาแก้ปวดไม่ดีขึ้น ต้องทำอย่างไรดีค่ะ

  •  Warunee Eiesmsa-ad
    สมาชิก
    เป็นเบาหวานแล้วเป็นเก๊าไปดูดน้ำในหัวเข่าออกหายปวดเข่าแต่จากนั่นก็ปวดกล้ามเนื้อมากจนเดินไม่ไหว้เลยทานยาแก้ปวดหลายอย่างก็ไม่ดีขึ้นเลยจะต้องรักษาอย่างไรดีค่ะ ตอนนี้ทายยาเบาหวานอยู่ด้วยค่ะฉีดยาเองด้วยแต่ก็ยังชาที่มือง่วงนอนตลอดเวลาทานอาหารน้อยลงต้องทำอย่างไรดีค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Warunee Eisemsa-ad อาการปวดขา อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ค่ะ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบจากการบาดเจ็บหรือใช้งาน, กล้ามเนื้ออักเสบจากยาบางชนิด, กล้ามเนื้ออักเสบจากโรคที่เกี่ยวกับสารก่อภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานผิดปกติ, เส้นประสาทอักเสบ, ปวดจากข้ออักเสบ เป็นต้น. ซึ่งหากรับประทานยาแก้ปวดแล้วไม่ดีขึ้น อาจต้องหาสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการปวดและรักษาที่สาเหตุค่ะ. *ส่วนอาการชามือ ง่วงนอน หากรับประทานอาหารน้อยลง ยังบอกสาเหตุไม่ได้นะคะ **แนะนำคุณ Warunee Eisemsa-ad ว่า ให้เจาะตรวจน้ำตาลปลายนิ้ว เมื่อมีอาการชาหรือง่วงผิดปกติ เพื่อดูว่าเป็นอาการของระดับน้ำตาลในเลือดต่ำหรือไม่. ส่วนเรื่องปวดขา ควรไปปรึกษาแพทย์เพื่อวินิจฉัยหาสาเหตุค่ะ