• เป็นไข้ ไปฉีดยามา มีอาการปวดก้น มันเป็นเพราะอะไรอะค่ะ

  •  Mind1560
    สมาชิก
    หมอค่ะ หนูไปฉีดยาเเก้ไข้มา มันต้องฉีดตรงตูด แต่ทำไมหนูโดนฉีดตูดวันแรกไม่ปวดแล้วมาปวดอีกวันอะค่ะ มันปวดที่ตรงฉีกแล้วตรงน่องซ้ายขวาเลยค่ะ มันเป็นเพราะอะไรอะค่ะ ปวดมากตอนนี้ 😂
    สวัสดีครับ โดยปกติแล้วยาแก้ไข้ที่ใช้ฉีดเพื่อลดไข้ มักจะเป็นตัวยา paracetamol ซึ่งออกฤทธิ์แก้ปวดและลดไข้ โดยทั่วไปผลข้างเคียงของยาจะไม่ทำให้เกิดอาการปวดก้นหรือขอ อาการปวดหลังฉีดยาที่เกิดหลังจากฉีดยาอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดยามีการอักเสบ หรือเกิดจากการใช้งานกล้ามเนื้อ หรืออาจเป็นผลข้างเคียงของการเป็นไข้ ซึ่งทำให้ปวดเมื่อยตามร่างกายได้ หากอาการเป็นอยู่ ปวดมากหรือไข้ไม่ลง ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษาต่อไปครับ