• ทั้งปลายอักเสบมีสีขาวๆแหละแดงๆยุปลาย แถมยังเนื้อหุ้มเปนแผล เปนไรครับผมคิดมากกลัวเปนเอด

    สวัสดีค่ะ ประเภทนั้นสามารถเกิดได้จากหลายโรคด้วยกันค่ะส่วนใหญ่มักเป็นการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ สาเหตุต่างๆที่สามารถเกิดได้เช่น 1. แผลริมแข็งหรือซิฟิลิสจะมีลักษณะเป็นแผลขอบนูนไม่เจ็บ อาจพบผื่นผิวหนังตามฝ่ามือฝ่าเท้าร่วมด้วยวิธีการรักษาคือการฉีดยาฆ่าเชื้อซิฟิลิสค่ะ 2. แผลริมอ่อนเกิดจากการติดเชื้อ แบคทีเรียลักษณะของแผลจะเป็นแผลสีขาวขอบยุ้ยถ่ายเนื้อตายมีกลิ่นเหม็นและเจ็ดมากวิธีการรักษาคือการรับประทานยาปฏิชีวนะค่ะ 3. โรคเริมจะมีลักษณะเป็นตุ่มใสกระจกกองรวมอยู่ที่เดียวมีอาการเจ็บแสบบริเวณผื่นแผลบางตัวอาจแตกได้วิธีการรักษาคือการรับประทานยาฆ่าไวรัสค่ะ โดยลักษณะการติดเชื้อของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์นั้นมักเป็นการติดต่อหลายเชื้อไม่ค่อยติดเชื้อตัวเดียวดังนั้นนอกจากการติดเชื้อบริเวณอวัยวะเพศแล้ว ยังคงมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคเอดส์อยู่ค่ะ แนะนำให้ทำการตรวจเลือดค้นหาเชื้อโรคเอดส์อีกสามเดือนหลังกิจกรรมเสียงและในระหว่างนี้งดกิจกรรมเสียงทุกชนิด งดการมีเพศสัมพันธ์ เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโรค และ ลดอัตราความเสี่ยงในการติดเชื้อเพิ่มค่ะ