• ประจำเดือนมา 16-20 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ 22 ก.ย.ใส่ถุงยาง หลั่งนอก เสี่ยงตั้งครรภ์ไหม

  •  Mooxta
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่ 16-20 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 22 ก.ย. ยังถือว่าอยู่ในระยะที่ปลอดภัยหรือป่าวคะ แต่ใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์และหลั่งนอกเช็คถุงไม่มีรอยรั่วอยากทราบว่าเปอร์เซ็นเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ไหมคะขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mooxta,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 16 ก.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 22 ก.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แม้จะไม่ใส่ถุงยางอนามัยก็ตาม แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยและใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าแทบไม่มีค่ะ