• มีอาการท้องเสีย กินยาแก้ท้องเสียไป ตอนนี้ท้องอืด ควรทำอย่างไร

  •  Anawin001
    สมาชิก
    ผมท้องเสีย(ถ่ายเป็นนำ้)อยู่คับแล้วผมกินยาแก้ท้องเสียไป ตอนนี้ผมถ่ายไม่ออกเลยเริ่มมีอาการแน่นท้องแล้ว หมอพอมีวิธีทำให้ตัวยาหมดฤทธิ์ไหมคับ หรือทำให้กลับมาถ่ายแบบเดิมได้
    Anawin001  Anawin001
    สมาชิก
    ตัวยาที่ผมกินชื่อmantilคับหมอ
    Anawin001  Anawin001
    สมาชิก
    ถ้าผมกินยาถ่ายมันจะช่วยไหมคัย

     สวัสดีคะคุณ Anawin001

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ตอนนี้ลำไส้อาจจะมีอาการปั่นป่วนได้ค่ะ เนื่องจากมีการถ่ายท้องปริมาณมากและไม่มีอะไรให้ถ่ายออกอีก กระเพาะอาหารจะสร้างกรด แต่อาหารอาจจะน้อยเพราะทานไม่ได้ ทำให้มีอาการท้องอืดได้ค่ะ ตอนนี้ที่สำคัญที่สุด คือ ค่อยๆ เอาอาหารเข้าไปใหม่ค่ะ อาจจะเริ่มจากของเหลวก่อนนะค่ะ เช่น ข้าวต้ม หรือ โจ๊ก ซึ่งอ่อนก่อน แล้วค่อยเริ่มเป็นผลไม้ที่มีรสไม่หวานหรือเปรี้ยวไปค่ะ

    ต่อมากอาจจะต้องรับประทานยาขับลง ยาลดกรดก็สามารถที่จะช่วยได้ค่ะ

    พยายามดื่มน้ำให้มาก ค่อย ๆ จิบ แต่พยายามดื่มค่ะ

    ออกไปเดิน พยายามลุกนั่ง ไม่นอนอย่างเดี่ยวให้ลำไส้ทำงานค่ะ

    แต่ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์อีกครั้งค่ะ