• อสุจิจะอยู่ในร่างกายได้ประมาณกี่วัน

  •  May May
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนครั้งสุดท้ายวันที่ 17 เดือน เดือนกรกฎาคม 2562 ไม่ได้มีอะไรกับแฟนประมาณ 1 เดือนแล้ว อสุจิอยู่กับเราได้นานขนาดนี้จนท้องได้ไหมคะ
    May May  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ May May

    โดยปกติแล้ว อสุจิถ้าอยู่ภายในร่างกาย สามารถมีชีวิตอยู่ได้เฉลี่ย 48-72 ชั่วโมง หรือประมาณ 2-3 วัน หากอยู่นอกร่างกายจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่กี่ชั่วโมง

    จึงแทบจะเป็นไปได้ยากที่อสุจิจะยังมีชีวิตอยู่มาตั้งแต่เดือนกรกฏาคมค่ะ หากประจำเดือนมาผิดปกติ หรือมาช้ากว่า 35 วันนับจากครั้งก่อน สามารถซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้นหรือไปยืนยันและหาสาเหตุอื่นๆที่รพ.ค่ะ